Sự phát triển của phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến


Trong một kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, thế giới dường như được “san bằng” bởi những phát minh về thông tin liên lạc của con người, những ứng dụng này có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều mặt trong đời sống xã hội, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế - đầu tư tài chính.
Một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể nhìn thấy ngay đó là việc những nhà đầu tư không còn ngồi la liệt ở các phòng giao dịch chứng khoán. Tất cả mọi hoạt động đầu tư của họ đã được thực hiện thông qua phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến. Sự ra đời của những phần mềm giao dịch trực tuyến này không chỉ tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư mà còn mở rộng thêm nhiều đối tượng tham gia đầu tư chứng khoán.
Thị trường càng rộng mở, sự cạnh tranh về công nghệ phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến lại càng trở nên gay gắt. Các công ty chứng khoán lao vào một cuộc chạy đua về đầu tư hệ thống công nghệ của mình. Nếu trước đây, FPTS và VnDirect là hai “ông lớn” sở hữu những phần mềm ứng dụng hàng đầu thì từ năm 2013 trở đi, hầu hết các công ty chứng khoán đều phát triển phần mềm giao dịch trực tuyến cho riêng mình. Chúng ta có thể kể đến : Maybank KimEng ra đời hệ thống thách thức mọi loại smart phone, IRS triển khai hệ thống phần mềm giao dịch BOSC+ cho thiết lập mức giá cắt lỗ, chốt lãi; VNDirect cuối năm ra mắt phần mềm giao dịch Active D; SSI triển khai Webtrading có lệnh dừng, lệnh đặt trước ngày, lệnh tranh mua; HSC có phần phần mềm AFE OPT, VIPtrad, SHS có SH Pro, chứng khoán KIS có K-pro, IVS có Ipro, MBS có Stock 24 và M.Stock24, Bản Việt có V-pro,…

Các tính năng cơ bản của phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến

phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến hay
Nhìn chung, dù được phát triển bởi các công ty chứng khoán khác nhau nhưng các phần mềm giao dịch chứng khoán trực tuyến đều có các tính năng cơ bản sau: đặt lệnh mua bán cổ phiếu, chuyển khoản trực tuyến, cập nhật lãi lỗ ngay trên màn hình, hiện thị bảng cân đối tài khoản, danh mục đầu tư, báo cáo sao kê. Những tính năng mở rộng sẽ được phát triển tùy theo hoạt động của công ty chứng khoán, vì vậy, các nhà đầu tư chứng khoán cần tìm hiểu kỹ các phần mềm giao dịch chứng khoán của các công ty để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho phong cách đầu tư của mình.
Xem thêm nhiều thông tin hơn tại G+/GGBinary.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top